Nội thất phòng ngủ cho người mệnh thổ nên bố trí lựa chọn màu sắc, chất liệu như thế nào chuẩn phong thủy để đem lại nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống? Nội thất Hago sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ trong bài viết dưới đây.

1. Cung mệnh người mệnh Thổ

Ngũ hành có 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, mệnh Thổ được xem là mệnh quan trọng nhất vì là mệnh tượng trưng cho đất.

Người ta quan niệm rằng, đất là nơi sinh ra sự sống của vạn vật muôn loài. Và có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Bởi vậy, có câu “Tứ tượng, ngũ hành toàn tại Thổ”. Ý chỉ 4 mệnh ở 4 vị trí khác nhau và mệnh Thổ ở giữa (trung cung) nên vô cùng quan trọng.

Ngũ hành có tương sinh – tương khắc. Người mệnh Thổ cũng tuân theo quy luật này mà có có tương sinh – tương khắc với các mệnh còn lại. Chính vì vậy, khi xây dựng nhà cửa, đặc biệt là bố trí nội thất phòng ngủ. Mệnh Thổ bạn cần chú ý tuân thủ theo quy luật này để mang lại may mắn, sức khỏe và gia đình yên ấm.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thổ - Mang lại may mắn tài lộc

Xem thêm: Bật mí cách bố trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

2. Mệnh Thổ hợp với mệnh nào?

Trong quan hệ của ngũ hành, sẽ có 2 mối quan hệ là tương sinh và tương khắc. Những mệnh có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ sẽ được xem là hợp với mệnh này.

✔️ Quy luật Tương sinh: Trong Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ và thúc đẩy cho nhau vận động không ngừng được gọi là Tương sinh. Quy ước sự Tương sinh trong Ngũ hành đó là Mộc sinh Hỏa. Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Dựa vào mối quan hệ này có thể thấy mệnh thổ hợp với mệnh Hỏa và Kim. Tuy nhiên nếu phải lựa chọn giữa 2 mệnh này, thì nên kết hợp với mệnh Hỏa. Bởi Hỏa sinh Thổ sẽ tốt hơn.

✔️ Quy luật Tương khắc: Hàm ý chế ngự, ngăn trở để giữ thế quân bình. Người ta quy ước trong Ngũ hành các hành, mệnh có mối quan hệ tương khắc. Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ. Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim.

Với 5 mối quan hệ trên, có thể thấy người mệnh Thổ sẽ không hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Nhưng để nói không hợp nhất chính là với mệnh Mộc. Bởi cây cối sẽ sinh sôi và hút hết chất dinh dưỡng của đất, làm cho đất bị suy yếu.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thổ - Mang lại may mắn tài lộc
Những năm sinh của người mệnh thổ

3. Tổng quát về tính cách của người mệnh thổ

Trong ngũ hành, mệnh Thổ đại diện cho đất – nơi chứa đựng sự sống của muôn loài. Mang trong mình sự tinh tế, hài hoà nên những người mệnh Thổ thường có tính cách hướng nội, sống tình cảm. Họ ít khi bộc lộ suy nghĩ, cảm xúc của mình ra bên ngoài. Nhưng lại có trái tim rất nhân hậu và giàu lòng vị tha. Nếu chỉ nhìn bên ngoài, bạn sẽ thấy những người mang mệnh Thổ lạnh lùng, khó hiểu nhưng nếu tiếp xúc một thời gian, bạn sẽ cảm thấy thích tính cách hòa đồng và thú vị của họ.

Trong công việc, mệnh Thổ là những người có tinh thần trách nhiệm cao và hết lòng vì tập thể. Một khi đã bắt tay vào công việc, họ sẽ tập trung hết mình để cố gắng đạt được kết quả cao nhất. Ngoài ra, người mệnh Thổ còn có tài năng lãnh đạo xuất chúng. Được đám đông tin tưởng, quý trọng.

Tuy không phải người khéo ăn nói nhưng người mệnh Thổ lại chinh phục được người khác bởi cách ứng xử của mình. Trong mọi trường hợp, họ luôn biết cách lắng nghe người khác. Và thể hiện cái tôi của mình đúng lúc. Bởi vật những người mang mệnh Thổ rất thích hợp với các vị trí lãnh đạo, quản lý công việc.

Trong ngũ hành, mệnh Thổ đại diện cho đất
Trong ngũ hành, mệnh Thổ đại diện cho đất

Xêm thêm: Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa – Sức khỏe tốt tài lộc đến

4. Hướng dẫn lựa chọn và cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh thổ thêm sức khỏe và tài vận

4.1 Hướng đặt phòng ngủ hợp phong thủy

Trong phong thủy phòng ngủ. Nguyên tắc chọn hướng phòng ngủ cho người mạng Thổ theo ngũ hành là chọn hướng thuộc hành tương sinh. Có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của hành Thổ là hành hỏa tức hướng Nam.

Những hướng đặt phòng ngủ, hướng kê giường ngủ nên đặt là. Nam, Tây nam, Đông Bắc để tăng vượng khí và tài lộc. Đồng thời, tránh các hướng không hợp hoặc có cách khắc phục để phù hợp với tuổi của gia chủ.

4.2 Người mệnh Thổ nên kê giường ngủ theo hướng nào?

Khi bố trí nội thất phòng ngủ mệnh Thổ gia chủ cần quan tâm nhất đến cách kê giường sao cho đạt điểm phong thủy cao nhất. Vậy, hướng giường nào là sẽ là hướng đạt điểm phong thủy cao nhất cho người mệnh Thổ?

Dựa vào quy luật ngũ hành và mối liên hệ tương sinh – tương khắc thì người mệnh Thổ nên kê giường ngủ theo hướng Tây Nam, hướng Nam và hướng Đông Bắc.

Trong đó, hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam là hướng chính của bản mệnh. Giúp họ được tiếp thêm nhiều sức mạnh về sức khỏe và tài vận.

Khi kê giường ngủ cho người mệnh Thổ cần đặc biệt lưu ý tránh kê giường theo hướng Đông và Đông Nam. Vì đây là hướng của mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ).

GIường ngủ sang trọng

Xem thêm: Hướng kê sofa gỗ óc chó phòng khách hợp phong thủy cho từng Mệnh

4.3 Lưu ý khi kê giường ngủ

Người mệnh Thổ cũng cần chú ý một số điều sau khi kê giường ngủ để tránh những điều không may, ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống cũng như sức khỏe:

 • Nên kê đầu giường về hướng tương sinh. (Hướng Tây Nam, hướng Nam và hướng Đông Bắc) để thu hút được những nguồn năng lượng tích cực. Tuyệt đối không kê đầu giường vào hai hướng: Đông Nam và Đông. Vì hai hướng này thuộc hành Mộc rất kỵ với người mệnh Thổ.
 • Không nên kê đầu giường hướng vào nhà vệ sinh hoặc tựa đầu giường vào phía nhà vệ sinh. Vì cảm giác không sạch sẽ ảnh hưởng đến vận khí tốt.
 • Hai bên cạnh giường cần để thông thoáng và không cất quá nhiều đồ đạc dưới gầm giường. Để luồng năng lượng tích cực được lưu thông.
 • Nên đặt giường ở vị trí trung tâm giữa phòng ngủ. Vì đây là hướng của mệnh này sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp và cũng rất thuận tiện cho việc đi lại cũng như bố trí đồ đạc trong phòng.
 • Giường ngủ không nên đặt dưới thanh xà ngang hoặc thanh dầm nhà hay ngay dưới đèn trần, quạt trần. Vì điều này mang ý nghĩa không tốt cho sức khỏe và vận mệnh của người mệnh Thổ. Theo phong thủy đây là vị trí mang đến cảm giác bị đè nặng và cảm giác bất an. Trong công việc sẽ dẫn đến việc hạn chế sự phát tài, sự nghiệp khó thăng tiến.

4.4 Lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh thổ

Màu sắc phòng ngủ không chỉ thể hiện cá tính của chủ sở hữu mà nó còn có ý nghĩa rất quan trọng đối với tài lộc, vận khí của mỗi người. Khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh, bạn cần phải quan tâm đến quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành.

Những người mệnh Thổ có thể kết hợp màu sắc theo mệnh Hoả, mệnh Thuỷ hay màu sắc dựa vào mệnh của mình.

Bạn có thể chọn những màu tím, hồng, đỏ là màu của mệnh Hoả; thể hiện sự tinh tế sang trọng, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Màu của mệnh Thổ như màu vàng, màu vàng đất và màu nâu đất lịch sự, tế nhị nhưng không kém phần nổi bật; sử dụng những màu này giúp người mệnh Thổ phát triển tài lộc cũng như gia đạo. Màu thuộc hành Thuỷ như màu xanh da trời, nước biển và màu đen, những màu này thường được dùng để khắc chế thuỷ cho mệnh Thổ; màu thuộc mệnh Thuỷ giúp gia chủ phát triển về mặt kinh tế, cuộc sống.

Bên cạnh những màu tốt, gia chủ cần tránh những màu thuộc hành khắc với mệnh Thổ là màu của mệnh Mộc như màu xanh đậm, xanh lá. Những màu này sẽ đem lại nhiều điềm xấu, kém may mắn cho gia chủ.

4.5 Bố trí tủ quần áo hợp mệnh Thổ

Tưởng không hề ảnh hưởng gì đến yếu tố phong thủy nhưng vị trí kê tủ quần áo cũng có những ảnh hưởng nhất định đến bản mệnh của mỗi người. Nhiều người còn cho rằng vị trí kê tủ quần áo ảnh hưởng trực tiếp đến bố cục không gian của phòng ngủ và tài vận của gia chủ.

Đối với người mệnh Thổ, hướng tốt nhất để bố trí tủ quần áo chính là hướng Tây Bắc, Tây Nam, hướng Tây và Đông Bắc.

Người mệnh Thổ cần lưu ý và kiêng kỵ một số điều dưới đây khi bố trí tủ quần áo:

 • Không đặt tủ quần áo sát giường ngủ: Vì sẽ tạo nên cảm giác chật chội, bức bí và tạo cảm giác bất an cho người ngủ.
 • Với loại tủ quần áo có gương, kính không nên bố trí chính diện với giường ngủ, cửa sổ bởi gây rối loạn ánh sáng với người ngủ. Tinh thần sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến ngủ không ngon giấc, cơ thể mệt mỏi.
 • Không đặt tủ quần áo đối diện với cửa ra vào của phòng ngủ vì mang ý nghĩa sẽ trôi mất tiền của ra ngoài cửa và bị người khác dòm ngó.
 • Tránh không đặt tủ hướng Nam vì hướng Nam là hướng tượng trưng cho mệnh Hỏa. Khi đặt tủ hướng này sẽ mang ý nghĩa tiêu tốn, đốt cháy tiền tài, sức khỏe.

Tủ quần áo cánh kính thể hiện sự đẳng cấp

4.6 Trang trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Trang trí là một trong những bước giúp không gian phòng ngủ trở nên đẹp hơn và thể hiện cá tính, phong cách riêng của gia chủ. Tuy nhiên, khi trang trí nội thất ở phòng ngủ cho người mệnh Thổ bạn cần chú ý đến những yếu tố sau đây:

 • Không nên đặt cây cối trong phòng ngủ của người mệnh Thổ. Vì cây cối là hiện thân của mệnh Mộc, mà theo phong thủy Mộc khắc Thổ. Do vậy, nếu đặt cây cối trong phòng ngủ sẽ không tốt cho người mệnh này. Nếu vẫn muốn đặt cây trong phòng ngủ thì gia chủ hãy chọn các loại cây hợp mệnh và tốt cho sức khỏe như cây lan chi, cây sen đá.
 • Khi trang trí phòng ngủ. Người mệnh Thổ nên chọn các đồ vật trang trí phòng như tranh ảnh, bình hoa, đèn ngủ, đồng hồ, bộ tượng,… Mang màu đỏ, hồng, tím, cam. Vì đây là gam màu thuộc mệnh Hỏa. Mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cho chủ nhân.
 • Không nên đặt gương lớn trong phòng ngủ. Nếu bàn trang điểm có gương thì nên dùng loại gương có thế gấp gọn. Chỉ khi cần sử dụng mới thấy hoặc cần che gương lại.
 • Không nên trang trí các vật sắc nhọn như kiếm, dao,..  Vì mang ý nghĩa sát khí, dễ dẫn đến việc cãi vã làm tổn thương nhau. Gia đình mất đoàn kết và có nhiều mâu thuẫn.
 • Không nên treo những bức tranh về chiến tranh hoặc tranh trừu tượng hình quỷ. Vì điều này mang ý nghĩa không tốt. Giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng bởi những hình ảnh mang tính liên tưởng đến những điều không tốt đẹp.

4.7 Chọn vật dụng trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ như thế nào?

Những chất liệu tốt nên sử dụng bắt nguồn từ đất như gạch, gốm, sứ, đất nung hoặc kim loại. Vừa tạo nên sự thời thượng cho căn phòng, vừa giúp tái tạo và thúc đẩy các nguồn năng lượng tích cực bảo vệ sức khỏe, tương trợ cho chính bản thân.

Thảm trải sàn cho phòng ngủ hợp cung mệnh sẽ thể hiện cá tính của gia chủ. Xua đuổi điều dữ, đón điều an lành. Đây cũng là một khía cạnh cần quan tâm. Chủ nhà muốn chọn thảm trải sàn phòng ngủ hợp với hành Thổ nên có những lưu ý nhất định. Để tăng thêm vượng khí cho gia đình. Chủ nhà có thể chọn thảm trải sàn mang tông màu Đỏ, Hồng, Tím (Hồng Hỏa sinh Thổ). Đây đều là những màu rất tốt.

Màu sắc bộ chăn ga gối hợp mệnh với người sử dụng cũng rất quan trọng. Màu Vàng nhạt là màu hợp mệnh Thổ tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, có thể kết hợp cùng với các gam màu tương sinh như Hồng, Đỏ, Cam, Tím. Những gam màu này giúp gia tăng vượng khí, sinh khí, đem lại nguồn năng lượng tích cực cho giấc ngủ.

Hy vọng những chia sẻ trên đã trả lời cho bạn những thắc mắc về cách lựa chọn cũng như bố trí nội thất phòng ngủ mệnh Thổ để mang lại nhiều may mắn và sức khỏe. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian cũng như tính thẩm mỹ, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công uy tín.

CÔNG TY CỔ PHẦN HAGO

 nội thất gỗ óc chó tại Hà TĩnhĐịa chỉ:
Hà Nội: Số 58 Nguyễn Ngọc Nại – Quận Thanh Xuân – Hà Nội
Nghệ An: 126 Bùi Dương Lịch – Phường Quán Bàu – TP Vinh – Nghệ An
Hà Tĩnh: Khu đô thị Hà Mỹ Hưng (phía đường tránh) – Thạch Đài – Thạch Hà – Hà Tĩnh

126 Bùi Dương Lịch - Tp Vinh - Nghệ An

Holine: 0886 999 222

Nhận Báo Giá Sản Phẩm